ดีหรือไม่? ทำไมเราควรดื่มนมก่อนนอน

“นมมีประโยชน์ต่อร่างกายตั้งแต่เล็กจนโต คุณแม่จะเทนมใส่แก้ววางไว้ทุกๆ มื้อเย็น และจะพูดเสมอว่า “คืนนี้เราจะนอนหลับฝันดี” อาหารประเภทซีเรียล มิ้ลค์เชคและอื่นๆ ที่อุดมด้วยแคลเซียมนั้นมีส่วนผสมที่เป็นนม ซึ่งมันดีมากมายต่อร่างกายของเรา คำถามคือ นม…ช่วยทำให้เรานอนหลับได้ดีขึ้นหรือเปล่า?”

ลองนึกถึงช่วงเวลาต่างๆ ที่คุณมักจะดื่มนม – ก่อนเข้านอนคือหนึ่งในนั้นหรือเปล่า? ในขณะที่คุณกำลังเทนมใส่แก้วสำหรับดื่มก่อนนอน คุณบอกกับตัวเองมั้ยว่าคืนนี้คุณจะนอนหลับดีขึ้นแน่นอน? หรือว่าคุณเกลียดรสชาติของนม แต่ก็จะฝืนดื่มจนหมดแก้ว? คำถามมากมายเกี่ยวกับแคลเซียมวิ่งเข้ามาในสมองของเราในขณะที่เรากำลังเตรียมตัวเข้านอน


“ทำไมสิ่งที่แม่มักจะบอกกับเราเกี่ยวกับประโยชน์ของการดื่มนมก่อนนอนนั้นถึงเป็นเรื่องจริง?
นมและผลิตภัณฑ์นมมีส่วนผสมของกรดอมิโน (ช่วยให้ร่างกายนอนหลับ) ชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า “Trytophen” นมมีส่วนผสมของเมลาโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำหน้าที่ควบคุมวงจรช่วงเวลาการตื่นการนอนของร่างกายเรา


 ถ้าเราอยู่ในสภาวะที่เครียดแล้วนอนไม่หลับ การดื่มนมซักแก้วเป็นทริคง่ายๆ ที่สามารถช่วยล็อคเวลานอนของเราประจำอยู่ที่ 8 ชั่วโมงได้” เราทราบถึงประโยชน์ต่างๆ ที่ดีต่อร่างกายเราจากการดื่มนมก่อนเข้านอนกันแล้ว คำถามถัดมาก็คือ เราควรที่จะดื่มนมชนิดใด? หากคุณเคยลองดื่มนมอุ่นๆ ก่อนเข้านอน และไม่ได้รู้สึกว่าได้ประโยชน์อะไรจากการดื่มนมเลย นั่นก็น่าจะเป็นเพราะนมแก้วนั้นถูกรีดจากนมของคุณแม่วัวผิดเวลา

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่