บอกลา! 7 ความเชื่อของการนอนหลับ ที่จะทำให้คุณนอนหลับสบายตลอดคืน

 1. ต้องนอนหลับ 8 ชั่วโมงต่อคืน
       เป็นความคิดที่ดี แต่ไม่ได้เป็นจริงเสมอไป  ดังที่ Martin Reed ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพการนอนหลับที่ได้รับการรับรอง (CCSH) และผู้ก่อตั้ง Insomnia Coach กล่าวว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรสหรัฐรายงานว่านอนน้อยกว่า 7 ชั่วโมงเป็นประจำ  และคณะผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับจากองค์กรต่างๆ ได้แก่ American Psychiatric Association, American Academy of Pediatrics, American Geriatrics Society และ American Physiological Society ได้พิจารณาว่าช่วง 6 – 9 ชั่วโมงเหมาะสมสำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 26 ถึง 64

     “ ความเชื่อเรื่องการได้แปดชั่วโมงนี้จำเป็นต้องถูกยกเลิกในตอนนี้เพราะมันจะเพิ่มความวิตกกังวลเกี่ยวกับการนอนหลับโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับอยู่แล้ว” รี้ดกล่าว  “ ข้อเท็จจริงของเรื่องนี้ก็คือเรามักจะควบคุมไม่ได้ว่าจะนอนมากแค่ไหนเป็นไปไม่ได้ที่เราจะบังคับตัวเองให้นอนตามช่วงเวลาที่กำหนด  เมื่อเราได้รับแจ้งว่าเราทุกคนต้องการการนอนหลับ 8 ชั่วโมงเราอาจถูกล่อลวงให้ ‘พยายาม’ นอนหลับให้ได้ 8 ชั่วโมง  สิ่งนี้ทำให้นอนหลับยากขึ้นทันที  เรารู้สึกกังวลและวิตกกังวลเกี่ยวกับการนอนหลับของเรา (แม้ว่าเราจะนอนหลับให้เพียงพอกับความต้องการของเราเองก็ตาม)” การกำจัดความคิดที่ว่าเราทุกคนต้องการการนอนหลับ 8 ชั่วโมงทุกคืนสามารถลดความกดดันที่หลาย ๆ คนที่มีปัญหาจากการนอนหลับได้ เพราะไม่ต้องทำให้ตัวเองพยายามนอนหลับให้ได้ตามกำหนด เมื่อความกดดันนี้คลายลงการนอนหลับฝันดีก็จะถูกเข้ามาแทนที่ทันที

 1. มันช่วยคุณแค่ไหนที่จะหลับไปพร้อมกับฟังเพลงหรือโทรทัศน์ที่เปิดทิ้งไว้
       “คุณเคยหลับและฝันถึงตัวละครในการแสดงที่คุณหลับไปไหม?” Ginamarie Guarino ที่ปรึกษาด้านสุขภาพจิตที่ได้รับอนุญาตจาก Psychpoint.com ” ความเชื่อของการนอนหลับที่สำคัญที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิดคือเมื่อมีโทรทัศน์หรือฟังเพลงที่เล่นในขณะที่คุณนอนจะช่วยให้หลับ มันอาจช่วยนอนหลับได้เร็วขึ้นจริง ๆ แต่มันจะไม่สามารถป้องกันให้สมองของคุณนอนหลับพักผ่อนได้ “นี่เป็นเพราะเนื้อเพลงหรือกล่องโต้ตอบทำให้ศูนย์ภาษาของสมองเปิดใช้งานซึ่งทำให้สมองและร่างกายตื่นตัวเหมือนในในสภาพแวดล้อมที่มีสติ การรับรู้นี้ทำให้ปิดกั้นการนอนหลับยาวทั้งคืนและเป็นปัจจัยสำคัญในการนอนหลับทำให้อ่อนเพลีย หากคุณต้องการแสงหรือเสียงก่อนนอน ลองใช้หลอดไฟที่เปลี่ยนสีได้ เพลงที่ไม่มีเนื้อเพลง หรือเสียงจากธรรมชาติ วิธีนี้ความรู้สึกของคุณสามารถผ่อนคลายให้หลับได้ และยังคงให้ศูนย์ภาษาในสมองของคุณสามารถผ่อนคลายได้เช่นกัน Guarino กล่าว
 1. การกรนเป็นไม่เป็นอันตราย
        Caitlin Hoff นักสืบสุขภาพและความปลอดภัยที่ ConsumerSafety.org อธิบาย: “แม่ของฉันเองเชื่อความเชื่อนี้มาหลายปี เช่นเดียวกับคนจำนวนมากที่กรน เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นภาวะหยุดหายใจขณะหลับ” การกรนเป็นตัวบ่งชี้ทั่วไปของภาวะหยุดหายใจขณะหลับเงื่อนไขที่บุคคลมีปัญหาในการหายใจระหว่างการนอนหลับ หยุดหายใจขณะหลับหยุดการนอนหลับสามารถนำไปสู่ปัญหาหัวใจและหลอดเลือดและการเพิ่มน้ำหนัก และพบว่าความสัมพันธ์ระหว่างการกรนและทำให้ความดันโลหิตสูง


 1. ผู้สูงอายุไม่จำเป็นต้องนอนหลับเยอะ
        ความเชื่อนี้คงอยู่นานเกินไป ผู้ใหญ่ทุกคนต้องการการนอนหลับ 6 ถึง 9 ชั่วโมงเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดและความปลอดภัย ในขณะที่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาการนอนหลับที่ทำให้ไม่สามารถทำให้พวกเขานอนได้ 7 ถึง 9 ชั่วโมง ก็มีแนวโน้มที่จะนอนหลับมากขึ้นในระหว่างวันเพื่อเติมโควต้าของพวกเขา
      “ในขณะที่ผู้สูงอายุที่นอนหลับได้น้อยกว่าโดยเฉลี่ยกว่าผู้ใหญ่ ไม่ใช่เพราะพวกเขาต้องการการนอนหลับน้อยลง” Bill Fish กล่าว(โค้ชวิทยาศาสตร์การนอนหลับ Tuck.com.research) การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงในสมอง ไม่ได้ลดความต้องการในการนอนหลับ จริง ๆแล้วคือแค่การเปลี่ยนแปลงวิธีการนอนให้เข้ากับอายุ เช่นการนอนหลับที่แยกส่วนการนอน เช่นนอนหลับน้อยลงและตื่นเช้าเกินไปในตอนเช้า แล้วชดเชยการนอนในช่วงอื่นแทน
 1. แอลกอฮอล์เป็นเครื่องช่วยการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพ
       ฮอฟฟ์ยอมรับว่าไวน์แดงแก้วหรือจิบวิสกี้สักแก้วหนึ่งมักจะช่วยเรื่องในการผ่อนคลายในการนอนหลับ ในขณะที่แอลกอฮอล์อาจทำให้คุณนอนหลับ แต่ก็จะขัดขวางรอบการนอนหลับของคุณตลอดทั้งคืน คุณมีแนวโน้มที่จะตื่นนอนไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนอนหลับตอนกลางคืนที่คุณได้ดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้านอน
 1. นอนหลับมากขึ้นในสัปดาห์นี้จะช่วยชดเชยการนอนของสัปดาห์ต่อไปได้
      เป็นความเชื่อหนึ่งที่พวกเราหลายคนต้องการให้เป็นจริง ในขณะที่คุณขาดดุลการนอนหลับนอนไม่พอ คุณไม่สามารถลงทุนในกองทุนการนอนหลับเพื่อการใช้งานในอนาคตหรือฟื้นการนอนหลับที่หายไปของคุณได้ แทนที่จะนอนดึกในวันหยุดสุดสัปดาห์ แล้วชดเชยการนอนหลับในช่วงสัปดาห์นี้ มันง่ายกว่ามากกับร่างกายของคุณที่จะนอนหลับเท่ากันทุกคืนของสัปดาห์ เรารู้ว่าพูดง่ายกว่าที่ทำได้ แต่นิสัยการนอนแบบสมาร์ทอาจช่วยให้คุณค้นหาความสมดุลที่คุณต้องการสำหรับตารางการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพ
 1. นอนดึกแล้วพยายามเข้านอนนั่นไม่ใช่กลยุทธ์ที่ดี
       Nicole Johnson ประธาน / เจ้าของ The Baby Sleep Site. “ในประสบการณ์ของผมนั่นคือสิ่งที่ตรงกันข้ามกับวิธีการทำงานของร่างกายของเรา ร่างกายของเราปล่อยฮอร์โมนเพื่อต่อสู้กับความเหนื่อยล้า ดังนั้นมันจะนำไปสู่การนอนหลับที่ยากเพราะการนอนดึกจะทำให้ตัวเองเหนื่อยมากขึ้น คุณจะนอนไม่หลับง่ายขึ้น ” เขาแนะนำให้เข้านอนประมาณ 30 นาทีก่อนหน้านี้ก่อนนอนปกติเพื่อช่วยให้ร่างกายของคุณง่ายขึ้นในการนอนหลับซึ่งจะนำไปสู่การนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพ

       หากคุณอยู่ในวงจรของการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำลายวงจรนี้ด้วยการงีบหลับจะช่วยให้วันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณมหัศจรรย์ได้ การงีบหลับ (แม้กระทั่งเพียงแค่ 20-30 นาที) และมุ่งหน้าเข้านอนให้เร็วทำให้รู้สึกดีในวันรุ่งขึ้น เพราะถ้าคุณไม่ต้องการการนอนหลับที่มากขึ้น และต้องการออกจากอาการนอนไม่หลับ การงีบหลับนั้นช่วยคุณได้ เช่นเดียวกับทุกสิ่งในชีวิตที่ต้องมีความสมดุลและเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่