ใครนอนตะแคง ปวดหลัง

ปวดหลังมานาน นอนตะแคงก็เจ็บไหล่ เพราะอะไรกันนะ…?
วันนี้มารู้สาเหตุ และวิธีการรับมือกันดีกว่าค่ะ

หลายคนอาจเข้าใจว่า “นอนตะแคง” เป็นท่าที่ปลอดภัย เพราะช่วยให้แนวกระดูกสันหลังตรง แต่ความจริงคือ ไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไปค่ะ

เพราะท่านอนตะแคงที่ถูกต้อง ควรนอนพาดขากับหมอนข้าง เพิ่มหมอนอิง 1 ใบใช้เพื่อสอดแขนเพื่อรับน้ำหนักบริเวณข้างลำตัว และงอหัวเข่าเล็กน้อยเพื่อสร้างสมดุลของการทิ้งน้ำหนัก รวมไปถึงควรใช้หมอนหนุนที่มีระดับเดียวกับแนวลำตัว ไม่อย่างนั้นเวลาทิ้งตัวนอนจะทำให้ช่วงศีรษะของเรางอจุ่มลงไปในที่นอน ทำให้คอเคล็ดหรือมีอาการปวดช่วง คอ และบ่า นั่นเองค่ะ

สำหรับใครที่นอนตะแคง แล้วเจ็บ-ปวดตามจุดต่างๆ ของร่างกาย เรารวมสาเหตุหลัก
ของอาการปวดบริเวณที่พบเจอบ่อยมาให้ค่ะ

  1. เจ็บหัวไหล่ – เกิดจากที่นอนไม่รองรับการโค้งเว้าของสรีระ ส่งผลให้เกิดแรงกดทับของกระดูกและกล้ามเนื้อ
  2. กระดูกสันหลังเบี้ยว – เกิดจากการนอนไม่ถูกคุณลักษณะ ซึ่งเมื่อสะสมนานๆ จะทำให้เกิดอาการปวดหลังในระยะยาวได้
  3. เจ็บสะโพก – ท่านอนตะแคง จะทำให้เกิดแรงกดทับบริเวณสะโพก ซึ่งหากที่นอนแข็งมากเกินไปจะทำให้เจ็บบริเวณจุดกดทับนั่นเอง
มองหาที่นอนสักหลัง ต้องไม่เพียงแค่นอนสบาย แต่ต้องมีคุณสมบัติรองรับสรีระ สลายแรงกดทับเพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง พร้อมช่วยจัดแนวกระดูกสักหลังให้ถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ และที่สำคัญ ต้องสำนึงถึงปัจจัยเฉพาะตัวด้านรูปร่าง-น้ำหนักของตนเองอีกด้วย

✔ นุ่มผ่อนคลาย | Pocket Spring | เสริม pillow Top 1 ด้าน
ที่นอน RESTONIC รุ่น REVIVE 5460 นอนหลับผ่อนคลายไปกับพ็อกเก็ตสปริง ระบบ Revival ID Pocket Coil ขจัดแรงสั่นสะเทือนที่รบกวนคนใกล้ชิดยามขยับหรือพลิกตัวได้ 100% ด้วยการทำงานแยกอิสระของลูกสปริงที่สลายแรงกดทับของสรีระเพื่อลดแรงโน้มถ่วงสำหรับทุกท่านอน สู่การนอนหลับเป็นส่วนตัวของคุณและคนใกล้ชิดพร้อมแผ่นคอตตอนใยฝ้ายอัดแน่น Rest-Support-Protect เสริมความแข็งแรงบนชั้นโครงสร้างรับน้ำหนัก

✔ ที่นอน รุ่น REVIVE 5460 ยังมาพร้อมกับโฟม Restiva แบบนุ่มแน่นที่มีโครงสร้างเซลล์อากาศแบบรวงผึ้ง เพิ่มระดับความยืดหยุ่นและผ่อนแรงกดทับแบบ Instant Force Absorption ที่ทำให้ปราศจากแรงสะท้อนเมื่อทิ้งน้ำหนักบนที่นอน โดยกระจายน้ำหนักได้ถึง 360 องศา และมอบสัมผัสผ่อนคลายด้วยผ้าหุ้มชั้นนอก Cotton Flo ที่อ่อนโยน นุ่มนวลต่อผิวสัมผัส ช่วยปรับความรู้สึกให้คุณหลับสบายยิ่งขึ้น

เลือกที่นอนที่ตอบโจทย์สรีระ และพฤติกรรมการนอนของตนเอง เท่านี้ก็หมดปัญหาสุขภาพ และอาการปวดเมื่อยตามร่างกายแล้วล่ะค่ะ
สนใจปรึกษาแอดมินได้ทุกเมื่อนะคะ : m.me/restonicthailand

เราใช้คุกกี้ในการพัฒนาเว็บไซต์ เพื่อการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณต้องการดำเนินการต่อ เราจะถือว่าคุณยอมรับนโยบายการเรียกใช้คุกกี้ของเรา อ่านรายละเอียดที่นี่